Từ khóa
Danh mục

Dịch vụ đăng tin rao vặt hiện đang rất phổ biến và là 1 cv hot dành cho các đối tượng làm việc bán thời gian, sinh viên, lãnh vực kinh doanh phụ trong các công ty quảng cáo...

Tuy nhiên Bạn cần phân tích giữa 2 đối tượng: 1 bên là THU chi phí khi đăng lên thật nhiều website rao vặt càng tốt. Và 1 bên là bỏ tiền để tìm kiếm hiệu quả kinh doanh tốt hơn khi có nhiều khách hàng thông qua sản phẩm xuất hiện trên công chúng.

Tôi chia sẽ vài kinh nghiệm sau khi đã tốn rất nhiều chi phí cho quảng cáo, nhưng hiệu quả rất thấp do chưa chọn đúng đối tượng tin tưởng.

1/. Tôi chọn dịch vụ đăng tin rao vặt 1 ngày từ 200 đến 500 website: 

Theo quảng cáo, nếu muốn sản phẩm xuất hiện nhiều trên internet, ta cần đăng thật nhiều website thì sản phẩm sẽ dễ xuất hiện trên các trang tìm kiếm...

Sai lầm:

 • ví dụ như Google chỉ chọn những website ổn định, hủy bỏ các website nhiều tin nhắn spam: Do đó có rất nhiều trang web bị mất tác dụng quảng cáo khi bị các robot Google hủy bỏ.
 • Để đạt tốc độ tìm kiếm nhanh, Google có phân loại trang web theo riêng từng ngành nghề: Do đó nếu ta đăng quảng cáo sai chức năng kinh doanh vào các web này, chắc chắn các sản phẩm của Bạn cũng sẽ bị bỏ qua.
 • Cần đăng bài viết đúng danh mục phân loại trong 1 trang web: Mỗi website rao vặt đều có khai báo sitemap phù hợp với cơ chế tìm kiếm của Google. Do đó cũng sẽ uổng công sức khi ta đăng sai vị trị danh mục hoặc đăng vào danh mục linh tinh, tổng hợp.
 • Ngoài ra, tác hại của việc đăng thật nhiều website sẽ dễ bị Google hủy bỏ luôn trang web hay account email của chính Bạn vì cho rằng spam miễn phí quá nhiều so với nguyên tắc của họ.
 • Ta không thể kiểm chứng kết quả báo cáo mỗi ngày khi đăng quảng cáo trên nhiều diễn đàn, website rao vặt: Ví dụ mỗi ngày làm sao click hết từ 200 tới 500 link báo cáo kết quả bằng excel, thậm chí có dịch vụ quảng cáo sẽ đăng 1.000 tin / ngày... Khi đó xem như ta quăng tiền tự do mà không kiểm tra được hiệu quả của đồng tiền quảng cáo.

Với giá rẻ nhất 500d / web --> 200tin sẽ tương đương 100.000d/ ngày, trung bình 3.000.000d / tháng -->  sẽ thấp so với tuyển 1 nhân viên sales. Nhưng thật tế tôi phải mất khá nhiều công sức khi chọn dịch vụ này

 • Phải tự soạn và gởi sản phẩm liên tục. 
 • Không thể kiểm tra kết quả link báo cáo mỗi ngày.
 • Tin đăng sai đối tượng khách hàng, sai trang web, sai vị trí danh mục...

rút kinh nghiệm lần 1: tôi mua các phần mềm tự đăng tin rao vặt sau khi phát hiện họ đăng tin bằng phần mềm (họ nhận 100.000d / ngày trong khi phần mềm có thể đăng trên 200 trang web chỉ trong 1 tiếng). 1 phần mềm tự đăng tin chỉ có 2.000.000d, trong khi mỗi tháng DN tôi phải tốn trên 6.000.000 cho 1 nhân viên chuyên phụ trách cộng thêm chi phí đăng tin.

(copy từ http://giasockhuyenmai.com/)

2/. Chọn phần mềm đăng tin rao vặt hàng loạt.

Về hiệu quả thì công dụng phần mềm rất tốt khi tất cả tự động đăng lên 1.000 website chỉ trong 1 tiếng, thời gian sử dụng dài hạn với giá chỉ có 2.000.000d. Giá quá rẻ khi đầu tư một lần so với đăng ký qua dịch vụ mỗi tháng trên 2.000.000d.

Tuy nhiên, khi đăng tin quá dễ thì tôi phát hiện ra nhiều thắc mắc khác

 • Mình có phạm pháp không khi tự phá các hệ thống bảo mật của trang web rao vặt để đăng tin miễn phí.
 • Tại sao các web lại dễ dàng cho mình đăng tin rao vặt thoải mái như vậy
 • Có sự khác biệt gì giữa đăng tin bằng phần mềm và tự đăng tin trong chính trang web đó...

sai lầm: kết quả sau 3 tuần đăng tin liên tục:

 • Trang blog và web bị google hủy và liệt kê vô cảnh báo spam: xem như uổng công cho toàn bộ quá trình quảng cáo vì trang web không còn xuất hiện trong các mục tìm kiếm.
 • Bị hủy account email liên lạc chính của cty: Cái này còn nguy hiểm hơn bị hủy trang web vì mất biết bao nhiêu thông tin liên lạc trong email, trong card, trong các quảng cáo khác...
 • Hơn 50% sai vị trí tin đăng. Nội dung tin đăng kém hiệu quả do tên account người đăng tin không rỏ ràng (ta phải thay đổi khi các web rao vặt hủy nick do spam)

rút kinh nghiệm lần 2: sử dụng spam tin miễn phí rất nguy hiểm, không an toàn, nội dung bài viết kém tin cậy. Đây cũng là tác hại lớn khi ta giao cho nhv thiếu kinh nghiệm thực hiện những công việc trên, hoặc  thuê dịch vụ mà không kiểm chứng sự nguy hiểm lâu dài. Họ chỉ quan tâm mức lượng và thu nhập tức thì mà không lưu ý hậu quả của DN gánh chịu.

3/. Làm cách nào để tạo bài viết đăng tin từ những nick tin tưởng và uy tín

Khách hàng xem tin quảng cáo ngoài nội dung bài viết, họ thường liên hệ và xem thông tin người đăng tin. Trong khi nick từ các dịch vụ luôn đa dạng và đủ loại ngành kinh doanh.

Như vậy bài viết quảng cáo rao vặt sẽ chỉ có tác dụng vài ngày trước khi bị các Admin kịp xóa bỏ những tin rác. Nhất là với những nick thường xuyên spam tin hay các nick không tuân thủ nguyên tắc cho phép số lượng tin đăng trong 1 ngày.

(copy từ websontay.com)

4/. Số lượng website mới mỗi ngày càng nhiều, vậy website nào hiệu quả sau khi ta đăng tin rao vặt?

Để chống lại hình thức spam từ những phần mềm đăng tin đơn giản, những website rao vặt có nhiều cách đối phó như sau:

 • Đối với Google và các mạng tìm kiếm: các robot sẽ tự động loại trừ khỏi hệ thống tìm kiếm những trang web đăng quảng cáo quá nhiều lần trong 1 ngày hay trong nhiều ngày liên tục mà không trả phí (phí từ dịch vụ đúng của hệ thống)
  --> Khi đó trang web của ta chỉ còn đơn giản dùng trong nội bộ và mất hết toàn bộ quá trình quảng cáo trước đó.

 • Các website rao vặt bình thường từ những dịch vụ quảng cáo thiếu uy tín: Về lâu dài, bản thân các website này cũng bị các trang web mạng tìm kiếm loại bỏ khi trong 1 thời điểm có quá nhiều tin rao vặt đăng tải.

 • Các website trong hệ thống giáo dục, trường học: chúng sẽ xuất hiện trong 1 phần danh sách web rao vặt và được quảng cáo là 1 đối tượng khách hàng tốt... Nhưng thật tế gặp bác admin nào khó tính, họ sẽ đánh dấu là tin spam và hủy nick hoặc thông báo web spam cho các mạng tìm kiếm.

 • Các diễn đàn cá nhân, các web dạng nội bộ của 1 lớp học, 1 group xã hội... Các diễn đàn tự lập chủ yếu cho thông tin nội bộ nên hiệu quả tin đăng trong các web này không cao do cũng bị xem là tin rác không ai muốn có.

 • Các website chuyên 1 lãnh vực, chuyên 1 ngành nghề: Thật uổng phí nếu ta đăng quảng cáo sai vào các web này nếu không đúng chuyên ngành. Ví dụ không ai đang tìm kiếm nhà đất lại xem tin tuyển dụng, hoặc đăng tin quảng cáo bán mỹ phẩm vào các website mua bán xe...

 • các website rao vặt có uy tín, nhiều người truy cập như Raovatrongbay, enbac, vatgia, 5giay, muaban… Các web này luôn tạo sự rắc rối hơi khó sử dụng dành cho người đăng tin rao vặt. Chủ yếu hạn chế các phần mềm đăng tin tự động, cũng như ưu tiên cho các dịch vụ trả phí nhiều hơn. Do đó các dịch vụ đơn giản sẽ ít có chọn lựa những web này, đa số họ chọn các diễn đàn và web đơn giản.

Để đạt hiệu quả quảng cáo tốt nhất cho doanh nghiệp và các sản phẩm của mình. Bạn nên dò tìm các từ khóa của sản phẩm cần quảng cáo. Sau đó đánh dấu thứ tự các trang web rao vặt có sản phẩm cùng định dạng xuất hiện trong mạng tìm kiếm. ghi chú và yêu cầu dịch vụ đăng tin đúng vào các trang web đó.

(copy từ websontay.com)

5/. Quảng cáo mọi người biết đến trang web hay biết đến 1 sản phẩm mới cần tung ra thị trường?

Chúng ta quảng cáo đều dựa vào hệ thống tìm kiếm của các Web tìm kiếm. ví dụ như Google sẽ luôn ưu tiên thứ tự tìm kiếm dựa trên:

 • Từ các bài viết có trả chi phí quảng cáo trong hệ thống đại lý của họ.
 • Từ các website rao vặt có uy tín
 • Từ các website DN có sự ổn định lâu năm...
 • Thứ tự sản phẩm mới dần theo ngày tháng năm.
 • Sự quen thuộc của từ khóa keyword được nhiều người tìm kiếm truy cập.

Do đó nếu ta quảng cáo cho 1 sản phẩm mới: Cần lựa chọn từ khóa sản phẩm tốt và quảng cáo trên các web rao vặt uy tín. Hiệu quả khi ta nhìn thấy sản phẩm xuất hiện trên cả 2 định dạnh tìm kiếm của google là hình ảnh và web tìm kiếm 

Quảng cáo cho trang web DN: ngoài các thông tin đăng ký SEO đầu tiên của trang web như sitemap, root, html... sự duy trì ổn định úp sản phẩm luôn quan trọng nhất. Các mạng tìm kiếm sẽ ưu tiên chọn sản phẩm mới từ các website ổn định, do đó website của Bạn sẽ mất dần lượng truy cập khi có đối thủ đăng sản phẩm mới có cùng loại, cùng tên gọi hay cùng từ khóa với Bạn.

6/. ĐĂNG TIN QUẢNG CÁO VỚI SỐ LƯỢNG BAO NHIÊU WEBSITE RAO VẶT CHO ĐỦ?

Các thông tin trên mình rút ra từ cách quảng cáo thủ công, tạo chi phí tiết kiệm nhất... Chứ không bàn gì với các Bác có nhiều tiền tung quảng cáo liên tục như các cty nhommua, muachung, hotdeal... khi họ luôn chiếm vị trí đầu trong các mạng tìm kiếm.

Tập trung quảng cáo ổn định trên các website uy tín có nhiều người truy cập hơn là quảng cáo đại trà lên 1000 website nhưng thiếu hiệu quả. Nhất là khi ta tìm kiếm sản phẩm bằng những từ khóa thông dụng chứ không phải theo những từ của riêng bạn tự tạo ra.

Ví dụ: Bạn cần quảng cáo sản phẩm BÌNH INOX GIỮ NHIỆT xuất xứ THÁI LAN 1500ml, mã số 7800PW.

 • Có hiệu quả cao: Bình giữ nhiệt Thái lan   --> Đây là TỪ thông dụng được nhiều người tìm, tuy nhiên khó xuất hiện nếu ta không tạo chiến lược quảng cáo tốt.
 • Kém hiệu quả: Bình inox xuất xứ Thái lan 1500ml, 7800PW  --> Nếu ta search cụm từ này bảo đảm sẽ xuất hiện toàn bộ các trang web rao vặt của bạn đã đăng tin. Tuy nhiên hiệu quả sẽ kém đi vì Khách hàng đâu có biết mã số 7800PW là gì hay search cụm từ quá dài như trên.

TỔNG KẾT:

Bạn là chủ DN, chủ Shop, Chủ 1 hệ thống kinh doanh... Bạn đã tốn rất nhiều chi phí và công sức đầu tư  xây dựng 1 hệ thống ổn định trước khi muốn quảng cáo online trực tuyến. Chắc chắn bạn luôn là người nhiều kinh nghiệm và từng trải...

Sẽ thật uổng phí khi Bạn chọn và nghe tư vấn từ những cá nhân còn non yếu, thiếu kinh nghiệm thật tế nhưng luôn huyên thuyên tư vấn cách làm thế nào cho tốt, nhưng bản thân họ thì chưa bao giờ tự thực hiện tốt cho riêng mình.

Tại sao Bạn luôn tiết kiệm và tính toán chi ly từng đồng lợi nhuận, nhưng lại thoải mái chi vài triệu cho đối tác khi chưa xác định bản thân họ đã có kinh nghiệm và đã thực hiện thành công trong lãnh vực kinh doanh. Vô tình Tiền của bạn sẽ trở thành những bài học kinh nghiệm cho đối tác sau những lời xin lỗi vì thiếu hiệu quả.

 

xem thêm các bài viết:

Kinh nghiệm chọn các loại dịch vụ đăng tin rao vặt

Hướng dẫn tạo sitemap miễn phí theo chuẩn google - với DỄ THIẾT KẾ WEB

Phần mềm chuyển dữ liệu từ máy lên host và ngược lại - FileZilla FTP Client

Kết nối vào host bằng phần mềm FileZilla FTP Client

Đăng ký sử dụng dịch vụ email miễn phí của Google với tên miền riêng

Gửi file sitemap.xml lên Google Webmaster Tool

Cách đăng ký website lên Google (nếu bạn sử dụng dịch vụ làm web rẻ).

Đăng ký sử dụng dịch vụ email miễn phí của Google với tên miền riêng - phần 2 với DỄ THIẾT KẾ WEB

Công cụ Google WebMaster Tool dành cho người làm seo

Đăng ký website lên Google - Thao tác với DỄ THIẾT KẾ WEB

Cách đưa website lên top google - rất đơn giản với DỄ THIẾT KẾ WEB


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO ƯNG VIỆT

Dịch vụ Thiết kế WEBSITE BÁN HÀNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ với dịch vụ CHĂM SÓC WEB siêu khuyến mãi

Chỉ với 1.200.000đ - Chúng tôi sẽ thiết kế cho Bạn 1 website bán hàng chuyên nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất:

Bạn cũng hoàn toàn yên tâm về lâu dài vì có chúng tôi chăm sóc website, quản trị website, thiết kế nội dung mới, thiết kế đăng sản phẩm... thay đổi theo yêu cầu kinh doanh phù hợp theo từng chiến dịch quảng cáo của Bạn.... Thật tiết kiệm và là sự lựa chọn không thể nào bỏ sót trong thời gian khuyến mãi đầu năm.

Tất cả chỉ có tại DỊCH VỤ TRỌN GÓI  dethietkeweb.com

 • 0938.168.995      (xin gởi tin nhắn hay gởi email nếu chưa kịp bắt máy)
 • email:  shopminhbao@gmail.com   --> Vui lòng gởi email để chúng tôi nắm rỏ chi tiết hơn.
 • địa chỉ: 39 Tạ Quang Bửu - p.2 - Q.8 - TP. Hồ Chí Minh

ĐT:    0938.168.995    --> shopminhbao@gmail.com       -        http://dethietkeweb.com/